28
Ju
Tại sao đầu tư vào bất động sản thương mại?
28.06.2018 16:21

Con Tastzidis, giám đốc quản lý tài sản của CST và chuyên gia bất động sản, nói rằng các nhà đầu tư có thể gặt hái nhiều lợi ích từ việc đầu tư vào bất động sản thương mại, như tính linh hoạt, cơ hội tái phát triển tiềm năng, thời gian thuê dài hơn.

“Thật dễ dàng để quản lý, vì bạn có ít người thuê nhà cảm xúc. Bạn cũng đã nhận được hợp đồng thuê, trong đó đặt ra chính xác những gì các yêu cầu được, và với người không trả tiền nó nói về cơ bản làm thế nào bạn có thể loại bỏ chúng ", ông nói.

“Có sự linh hoạt để thích ứng, vì bạn có thể thay đổi nhà nghỉ chạy xuống, tùy thuộc vào quy hoạch, đến một khu dân cư bán lẻ, hoặc nó có thể được tái phát triển hoặc đổi tên. Ở một địa điểm bên bờ biển Sydney, chúng tôi đã mua một nhà nghỉ và thay đổi nó thành một nhà trọ ba lô mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Các lựa chọn khác mà có thể có thể (tùy thuộc vào sự chấp thuận của hội đồng) bao gồm tầng lớp, nhà nghỉ hoặc khách sạn. Tôi đã làm việc với các nhà phát triển đã sở hữu khách sạn và quyết định phân tầng các phòng. Sau đó, chúng được bán riêng lẻ với lợi nhuận được đảm bảo để phục vụ cho một nhà đầu tư nhỏ ", ông nói.

Một số lợi thế bổ sung của việc đầu tư vào bất động sản thương mại được nêu dưới đây.

Ưu điểm của đầu tư bất động sản thương mại

Lợi nhuận cao hơn: Tài sản thương mại thường mang lại lợi tức đầu tư cao hơn (ROI) so với các tài sản dân cư. Theo CoreLogic (2015), năng suất cho thuê trung bình cho các tài sản thương mại, chẳng hạn như một nhà kho, là từ 8-10%, trong khi lợi nhuận cho thuê cho tài sản dân cư là 3,6% trên trung bình.

Xem nhiều hơn

Thời gian thuê dài hơn: Giá thuê trung bình cho một bất động sản thương mại SAIGON RIVERSIDE là từ 3-10 năm, trong khi hợp đồng thuê nhà cho người thuê nhà có thể chỉ là 6-12 tháng mà không đảm bảo được gia hạn. Người thuê nhà thương mại có xu hướng ở lại lâu hơn, đặc biệt nếu họ đã đầu tư một số vốn để mua lại tài sản ngay từ đầu. 

  • Ví dụ: nếu người thuê quyết định nâng cấp không gian bằng cách đầu tư 50.000 đô la vào dự án, điều này sẽ cung cấp cho bạn một số chắc chắn và bảo mật về thu nhập cho thuê có thể tạo thuận lợi cho việc lập kế hoạch lưu chuyển tiền của bạn.


Ít chi phí liên tục: Đối với tài sản thương mại, người thuê nhà thường bao gồm các mức giá như hội đồng, nước, bảo hiểm hoặc phí công ty cơ thể, do đó, có ít chi phí liên tục hơn so với quản lý tài sản dân cư.

Các hoạt động gia tăng giá trị: Đối với các thuộc tính thương mại được lựa chọn tốt, người thuê có thể cải thiện cấu trúc và bố cục của không gian, có thể làm tăng giá trị của tài sản. Vì tiền thuê được xem xét hàng năm, điều này có nghĩa là bạn có thể tính phí thuê cao hơn để phản ánh tốt hơn các mặt bằng được nâng cấp sau khi cải thiện.

Giá cả ổn định: Giá trị của bất động sản thương mại được thiết lập bởi giá trị tài sản chuyên gia. Giá bất động sản thương mại trong lịch sử cho thấy mức độ biến động thấp hơn so với các loại hình đầu tư khác.

Tăng giá: Hợp đồng thuê thường có thời hạn thuê tăng theo lạm phát. Bởi vì định giá được xác định bởi mức tiền thuê trả, giá bất động sản thương mại có xu hướng tăng theo thời gian.

Nhược điểm của việc đầu tư vào bất động sản thương mại

Về rủi ro đầu tư vào bất động sản thương mại, Tastzidis gợi ý rằng một số hạn chế lớn nhất có thể là thiếu kiến ​​thức và nghiên cứu về tài sản, cho người thuê nhà sai và không kiểm tra tài sản đầy đủ.

Tham khảo: http://riversidesaigon.over-blog.com/

Thiếu nghiên cứu. Tastzidis nói rằng các nhà đầu tư cần phải chú ý đến các lực lượng thị trường khi nghiên cứu: “Chủ nhà có thể mạnh mẽ và họ có một mức giá nhất định trong tâm trí của họ mà họ sẽ không đi chệch khỏi. Sau đó, họ yêu cầu tiền thuê nhà cao hơn, điều rất khó đạt được trong điều kiện thị trường hiện tại, và do đó họ có chỗ trống trong 6-12 tháng và họ mất nhiều doanh thu. Tuy nhiên, nếu họ giảm tiền thuê nhà xuống 10% trong cả năm, họ sẽ có 90% thu nhập nếu họ giảm giá 10% và quyết định linh hoạt. ”Ngoài ra, không kiểm tra tài sản đúng cách và không có kiến thức đầy đủ về những thay đổi có thể xảy ra đối với các quy định về hỏa hoạn hoặc hội đồng có thể có giá “hàng trăm nghìn đô la, nếu không phải hàng triệu đô la”, ông nói.

Các giai đoạn không mong muốn: Các tài sản thương mại có nguy cơ bị không mong muốn trong thời gian dài, chẳng hạn như tháng hoặc thậm chí nhiều năm, có nghĩa là bạn có thể phải trả chi phí trong thời gian cho đến khi bạn có thể tìm một người thuê nhà khác.

Các yếu tố kinh tế: Suy thoái kinh tế, lãi suất tăng, thất nghiệp cao hoặc niềm tin kinh doanh kém có thể có nghĩa là nhu cầu về tài sản thương mại ít hơn, điều đó có nghĩa là khó tìm người thuê chất lượng.

Nâng cấp tốn kém: Mặc dù chi phí nâng cấp sẽ phụ thuộc vào loại tài sản, cải tạo tài sản thương mại, chẳng hạn như bán lẻ hoặc văn phòng, có thể tương đối đắt so với việc cải tạo nhà. Điều này là do nâng cấp cho một tài sản thương mại có thể đòi hỏi phạm vi công việc lớn hơn cho một khu vực lớn hơn và bao gồm các nhiệm vụ chính như loại bỏ các vấn đề về an toàn, cháy nổ và an toàn, thay đổi không gian phù hợp hoặc tái cấu trúc không gian để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của người thuê nhà , trong khi nâng cấp lên một ngôi nhà có thể bao gồm các nhiệm vụ không tốn kém như vẽ hoặc lắp đặt các thiết bị mới.

Liên quan: 

​http://riversidesaigon.wevina.vn/

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!